HỘI NGHỊ KHOA HỌC CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH TP. HỒ CHÍ MINH MỞ RỘNG 2018

Home/Truyền thông/Sự kiện/HỘI NGHỊ KHOA HỌC CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH TP. HỒ CHÍ MINH MỞ RỘNG 2018

HỘI NGHỊ KHOA HỌC CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH TP. HỒ CHÍ MINH MỞ RỘNG 2018

Tháng 04 vừa qua, Hội nghị Khoa học Chẩn đoán hình ảnh Tp. Hồ Chí Minh mở rộng đã chọn thành phố biển Nha Trang làm nơi gặp gỡ cho hơn 800 các y bác sĩ và kỹ thuật viên trong lĩnh vực Chẩn đoàn hình ảnh và Y học hạt nhân (CĐHA và YHHN) khu vực phía Nam.

Trong ngày chính diễn ra Hội nghị, 07/04, các khách mời đã có những phiên thảo luận sôi nổi xoanh quanh các kĩ thuật mới nhất và ứng dụng của chúng trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, dưới sự dẫn dắt của các y bác sĩ uy tín trong ngành, có thể kể đến như “Cộng hưởng từ khuếch tán: Hiện tại và tương lai” của PGS.TS Phạm Ngọc Hoa – Chủ tịch Hội Chẩn đoán hình ảnh TP Hồ Chí Minh và Ths.BS Nguyễn Minh Đức – Hội điện quang và y học hạt nhân Việt Nam, “Ứng dụng các kỹ thuật cộng hưởng từ tiên tiến, hình ảnh phân tử và chức năng” của TS.BS Nguyễn An Thanh – Phó khoa CĐHA bệnh viện Chợ Rẫy Tp.HCM,… Chi tiết về chương trình Hội nghị, vui lòng truy cập tại đây.

Bên cạnh các phiên thảo luận chính xoay quanh các bài giảng, cập nhập kỹ thuật và các báo cáo nghiên cứu khoa học, theo thông lệ Hội nghị cũng dành buổi chiều ngày 06/04 cho các lớp học đào tạo Y khoa liên tục với chủ đề: Chẩn đoán hình ảnh khớp gối, Chẩn đoán hình ảnh Hô hấp – Tiêu hoá và Cập nhật Y học hạt nhân. Các lớp học chuyên ngành này đã thu hút một lượng lớn đội ngũ các kĩ thuật viên và y bác sĩ. Đa phần các học viên tham gia đều đánh giá đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp trau dồi và cập nhật thêm các kiến thức hữu ích trong ngành.

Một hoạt động diễn ra song song với Hội nghị tạo được rất nhiều sự quan tâm phải kể đến là buổi triển lãm giới thiệu các sản phẩm mảng chẩn đoán hình ảnh đến từ rất nhiều các hãng thiết bị y tế tên tuổi.

Tham gia Hội nghị lần này với tư cách Nhà tài trợ Kim Cương, gian hàng của Philips và TNT Medical là một trong những điểm sáng của triển lãm với sự quan tâm tập trung vào ba sản phẩm nổi bật: Hệ thống chụp cộng hưởng từ Prodiva 1.5T và Ingenia 3.0T, Hệ thống chụp cắt lớp vi tính Access CT.

 Philips Prodiva 1.5T Hệ thống chụp cộng hưởng từ Prodiva 1.5T – Nâng cao mọi năng lực

 • Nâng cao chất lượng thăm khám từ công nghệ dStream băng thông rộng số hoá tín hiệu từ coil, cho phép rút ngắn thời gian chụp, cho hình ảnh độ phân giải cao, giúp giảm nhiễu tín hiệu tới 40%
 • Nâng cao hiệu suất thăm khám với công nghệ Beeze Workflow: đơn giản hoá các bước định vị bệnh nhân và lắp đặt các coil, tự động hoá các thao tác trên phần cứng và phần mềm ứng dụng
 • Nâng cao hiệu quả đầu tư: Hệ thống có kích thước nhỏ gọn, yêu cầu diện tích lắp đặt nhỏ, tiêu thụ điện năng thấp. Dịch vụ hỗ trợ kĩ thuật từ xa giúp giám sát, thông báo và xử lý lỗi hệ thống tiềm tàng.
 Philips Ingenia 1.5T-MR system Hệ thống chụp cộng hưởng từ Ingenia 3.0T – Thê hệ kỹ thuật thông minh

 • Công nghệ dStream băng thông rộng cho phép chụp nhanh và cho hình ảnh độ phân giải cao, giúp giảm nhiễu tín hiệu tới 40%. Thực hiện những kỹ thuật hình ảnh mạnh mẽ như mDIXON, dS SENSE, MultiVane XD – 3D Vane XD, m-DIXON XD, O-MAR XD.
 • Hệ thống truyền RF MultiTransmit 4D giúp tăng tốc độ truyền tải, đảm bảo tính nhất quán, độ đồng đều của tín hiệu, giúp giảm thời gian ghi hình nhưng vẫn tăng chất lượng hình ảnh trong từ trường 3.0T cho tất cả các ứng dụng, đặc biệt là khảo sát tim mạch.
 • Xung khuếch tán mạnh mẽ giúp khảo sát các kỹ thuật phức tạp như: DWIBS – DTI.
 • Không gian tạo ảnh Xtend: Trường hiển thị FOV lên tới 55 cm với lồng magnet 70 cm.
 • Flex coverage coil dài 200cm từ cổ cho đến ngón chân: được tích hợp nằm dưới bàn với độ dẫn truyền cao, không cần kết hợp với nhau bằng nhiều coil riêng biệt, giúp tiết kiệm gần 60% quy trình khảo sát.
 • Gói dịch vụ định vị chụp tự động MRI SmartExam với 5 bộ phận gồm: Não – Cột sống – Khớp Vai – Khớp Gối – Vú.
 • Gói dịch vụ NeuroScience giúp phát hiện, chẩn đoán phân biệt, và tiên lượng phẫu thuật ở não bằng công nghệ MR phổ (Spectrocopy), MR chức năng (fMRI) và MR bó sợi thần kinh (DTI).
 Philips CT Access Hệ thống chụp cắt lớp vi tính Access CT – Tối ưu hiệu quả kinh tế và lâm sàng

 • Đột phá với công nghệ iDose 4 cho phép nâng cấp chất lượng ảnh chụp với liều tia thấp, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân
 • Phần mềm iFlow giúp giảm thiểu mức sai sót về thông tin và kỹ thuật chụp xuống đến 0% đảm bảo quá trình làm việc được đồng bộ, nhanh chóng và không sai sót.
 • Ứng dụng tưới máu não cho phép phát hiện đột quỵ sớm
 • Khả năng tự động tìm node nghi u phổi một cách chính xác
 • Ứng dụng chụp mạch máu cơ bản giúp xác định phình mạch hay huyết khối
 • Chức năng nội soi đại tràng ảo giúp bệnh nhân thăm khám không cần gây mê và không đau đớn
 • Ứng dụng Dental clinical giúp khảo sát hình ảnh toàn cảnh nha khoa và xác định vị trí đóng implant một cách chính xác

Giới thiệu công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Kỹ thuật TNT (TNT Medical)Công ty Philips Việt Nam là một thành viên thuộc tập đoàn Hoàng Gia Philips, một tập đoàn đa ngành hàng đầu thế giới về chăm sóc sức khỏe và cải thiện đời sống cho con người. Với hơn 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Philips đã và đang không ngừng đẩy mạnh cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện từ chăm sóc sức khoẻ tại nhà cho đến các giải pháp chăm sóc tích cực, điều trị chuyên sâu tại bệnh viện, đặc biệt là trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, điều trị can thiệp dưới hướng dẫn bằng hình ảnh.Giới thiệu công ty Philips Việt Nam

Là một trong những nhà phân phối thiết bị y tế hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và triển khai các giải pháp tổng thể về hạ tầng và trang thiết bị y tế cho các bệnh viện trên phạm vi toàn quốc. Hiện nay, TNT Medical là đại diện phân phối chính thức của Philips tại Việt Nam, có khả năng cung cấp đầy đủ các hệ thống chẩn đoán hình ảnh và can thiệp hình ảnh như hệ thống CT, MRI, DSA, C-arm… cũng như hệ thống monitor theo dõi và chăm sóc bệnh nhân toàn diện, đáp ứng xuyên suốt quá trình chăm sóc bệnh nhân.

Leave A Comment