WEBINAR: Sa sút trí tuệ và một số ứng dụng mới trong chẩn đoán hình ảnh

Home/Truyền thông/Sự kiện, Tin tức/WEBINAR: Sa sút trí tuệ và một số ứng dụng mới trong chẩn đoán hình ảnh

WEBINAR: Sa sút trí tuệ và một số ứng dụng mới trong chẩn đoán hình ảnh

WEBINAR: SA SÚT TRÍ TUỆ VÀ MỘT SỐ ỨNG DỤNG MỚI TRONG CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

 

Sa sút trí tuệ là một hội chứng biểu hiện bằng sự suy giảm hoặc mất chức năng nhận thức, thay đổi về hành vi và mất chức năng xã hội vượt quá mức lão hoá thông thường. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sa sút trí tuệ nhưng hay gặp nhất là bệnh Alzheimer.

 

Cùng với sự già hoá dân số, số lượng người mắc sa sút trí tuệ ngày càng tăng. Chẩn đoán hình ảnh sọ não thường quy giúp hỗ trợ chẩn đoán nhưng khó phát hiện các dấu hiệu ở giai đoạn sớm của bệnh. Sử dụng một số ứng dụng mới của Phillips như NeuroQuant và LOBI giúp phát hiện các thay đổi tinh vi trong giai đoạn sớm của bệnh, định lượng các tổn thương giúp theo dõi, đánh giá hiệu quả điều trị và tiên lượng cho bệnh nhân.

 

Buổi học nhằm mục đích cung cấp những kiến thức cơ bản về đặc điểm hình ảnh của người bệnh sa sút trí tuệ, giới thiệu những ứng dụng mới định lượng chuyên sâu hỗ trợ chẩn đoán sớm, theo dõi và quản lý người bệnh hiệu quả, góp phần mang lại lợi ích lớn cho các bác sĩ lâm sàng trong điều trị, tiên lượng người bệnh, giúp người bệnh được điều trị tốt nhất và giúp giảm chi phí, giảm gánh nặng cho xã hội.

 

Đây là bài giảng số 3 trong chuỗi hội thảo Tập huấn chuyên sâu về chẩn đoán hình ảnh thần kinh và gan mật” do Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội – Trường Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y phối hợp với Philips Việt Nam Và TNT Medical tổ chức trực tuyến.

 

Về diễn giả:

Bs. Lê Văn Tuyền hiện đang công tác tại Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Can thiệp điện quang – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. BS. Lê Văn Tuyền có chuyên môn sâu trong chẩn đoán hình ảnh hệ thần kinh, đã trực tiếp thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh trên nhiều bệnh nhân có bệnh lý của hệ thần kinh trung ương.

Buổi học sẽ được trực tiếp tên hai fanpage: Chẩn đoán và Can thiệp hình ảnh Đại học Y Hà Nội (https://www.facebook.com/RadiologyHMUH) và fanpage Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội – Trường Đại học Y Hà Nội (https://www.facebook.com/hpec.hmu)

Trân trọng kính mời Quý bác sĩ tham gia.

Leave A Comment