Các tính năng nổi bật của ISP 12 thế hệ mới

Home/Truyền thông/Tin tức/Các tính năng nổi bật của ISP 12 thế hệ mới

Các tính năng nổi bật của ISP 12 thế hệ mới

Với môi trường làm việc hiện nay, bác sĩ CĐHA có thể phải xử lý nhiều nguồn dữ liệu cho cùng một bệnh nhân từ:
• Nhiều phương tiện chẩn đoán khác nhau: CT, MRI, Xquang, Siêu âm, DSA, PET..
• Nhiều chuyên khoa: Thần Kinh, Chấn Thương, Tiêu hóa, Ung bướu, Tim mạch, Can thiệp..v.v..
Điều đó làm tăng khối lượng công việc và thời gian phân tích dữ liệu của bác sĩ CĐHA.
 
Trạm làm việc độc lập Philips IntelliSpace Portal (ISP) cung cấp các phần mềm phân tích hình ảnh cho nhiều phương tiện chẩn đoán trong nhiều chuyên khoa trên duy nhất trên một nền tảng làm việc, giúp phát hiện nhanh chóng, chẩn đoán tự tin và theo dõi hiệu quả bệnh nhân.
Trong buổi hội thảo số 1 vừa qua, Philips đã giới thiệu Phần mềm MR T2* Perfusion và CT Brain Perfusion trong đánh giá bệnh lý đột quỵ trên ISP. Kết hợp với công nghệ AI, ISP 12 thế hệ mới còn cung cấp tính năng đo tự động tưới máu não trên PACS cũng như tùy chọn tự động gửi kết quả tưới máu qua email cho đơn nguyên đột quỵ chỉ trong vòng hai phút để rút ngắn thời gian từ chẩn đoán tới điều trị.
Các tính năng hoàn toàn mới khác trên ISP 12 gồm:
 
Phân tích MR chức năng tim dựa trên nền tảng AI, cho phép phân đoạn Thất phải/Thất trái hoàn toàn tự động.
Phần mềm sử dụng dữ liệu chụp trục ngắn của tim, áp dụng cho cả thất trái và thất phải, tự động xác định thì tâm thu và tâm trương. Từ đó giúp xử lý kết quả hoàn toàn tự động và hiển thị chỉ dưới 20s, phân tích thất phải và thất trái chỉ dưới 5 phút, giúp đơn giản hóa quá trình xử lý cho bác sĩ.
 
Tăng cường tự động hóa cho phần mềm Phân tích CT Tim toàn diện, phân đoạn 17 phần theo hướng dẫn của AHA, tối ưu hóa liều CT liều thấp và tự động gián nhãn cho hơn 10 phân đoạn mạch vành.
 
Đánh giá dòng chảy MR 4D cho tim và động mạch chính.
MR Caas 4D Flow cho phép tạo nên hình ảnh thể tích 3D và đánh giá dòng chảy của máu trong cấu trúc tim mạch, bao gồm van tim, buồng tim và mạch máu, dựa trên dữ liệu dòng chảy MR 4D. Chỉ với vài click chuột, MR Caas 4D Flow cho phép định lượng dòng chảy mạch máu, hình dung bệnh lý các mạch máu lớn như phình mạch chủ lên, phân tích buồng tim để theo dõi và hình dung dòng chảy qua van tim tự động.
 
Phân tích sức căng cơ tim trên hình ảnh MR.
MR Caas Strain hỗ trợ chẩn đoán và theo dõi bệnh nhân cơ tim dãn nở (DCM), bệnh cơ tim phì đại (HCM), hoặc Cơ tim hạn chế (RCM) và trong các bệnh nhân hở van tim. MR Caas Strain cung cấp thông số sức cang toàn bộ như Độ biến dạng toàn bộ thì tâm thu theo trục dọc (GLS), độ biến dạng tâm thu theo chu vi (GCS) cũng như độ biến dạng toàn bộ thì tâm thu theo trục ngang (GRS).
 
Tái tạo thể tích hình ảnh thực.
Giúp tăng cường đánh giá trực quan hình ảnh 3D bởi hiển thị rõ hươn về độ sâu và mối quan hệ giữa các cấu trúc giải phẫu quan trọng, giúp tối ưu hóa sự khách biệt giải phẫu và nguồn sáng nhằm tăng cường sự hình dung.
 
Phân tích CT Tưới máu não tự động: ISP 12 hỗ trợ các phép đo tự động tưới máu não trên PACS cũng như tùy chọn tự động gửi kết quả tưới máu qua email cho Đơn nguyên Đột quỵ chỉ trong vòng hai phút để rút ngắn thời gian từ chẩn đoán tới điều trị.
 
Tính năng CT Pulmo Auto Result sử dụng thuật toán AI trên các ca chụp CT phổi phức tạp, bao gồm cả bệnh nhân COVID-19, cho phép tự động phân chia thùy phổi và các bệnh lý, bao gồm phân loại kính mờ/đông đặc. Các báo cáo được tự động tạo ra gồm tóm tắt thể tích và dữ liệu phân phố tổn thương để giúp đánh giá định lượng tình trạng thâm nhiễm phổi.
 
 

.

.

.

.

Leave A Comment