HỘI THẢO KHOA HỌC “ỨNG DỤNG MRI – HIFU TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ PHỤ KHOA VÀ CẢI TIẾN VIỆC THEO DÕI TIM THAI LIÊN TỤC”, 29/06/2017, BỆNH VIỆN TỪ DŨ, TP.HCM

Home/Truyền thông/Sự kiện/HỘI THẢO KHOA HỌC “ỨNG DỤNG MRI – HIFU TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ PHỤ KHOA VÀ CẢI TIẾN VIỆC THEO DÕI TIM THAI LIÊN TỤC”, 29/06/2017, BỆNH VIỆN TỪ DŨ, TP.HCM

HỘI THẢO KHOA HỌC “ỨNG DỤNG MRI – HIFU TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ PHỤ KHOA VÀ CẢI TIẾN VIỆC THEO DÕI TIM THAI LIÊN TỤC”, 29/06/2017, BỆNH VIỆN TỪ DŨ, TP.HCM

 

Ngày 29/06/2017 tại Tp.Hồ Chí Minh, Bệnh viện Từ Dũ – Bệnh viện hạng I chuyên ngành Sản Phụ khoa – đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề “Ứng dụng MRI-HIFU trong điều trị bệnh lý phụ khoa và cải tiến việc theo dõi tim thai liên tục” với sự hỗ trợ của công ty TNT Medical và Phillips Healthcare Việt Nam. Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của hơn 150 bác sỹ, kỹ thuật viên và điều dưỡng chuyên ngành sản phụ khoa và chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh thuộc các bệnh viện tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố lân cận. Với các nội dung chuyên sâu, Hội thảo đã giúp cung cấp những kiến thức cập nhật về ứng dụng sóng siêu âm cường độ cao dưới định vị của cộng hưởng từ (MRI-HIFU) trong điều trị u xơ tử cung và u lạc tuyến trong cơ tử cung và theo dõi liên tục sản phụ và thai nhi trong lúc vận động.

Hội nghị có sự tham gia chia sẻ của:

  • ThS.BS. Lê Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ
  • BS.CKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ
  • ThS.BS. Nguyễn Minh Đức, Giảng viên Đại Học Y Phạm Ngọc Thạch, Bộ môn Chẩn đoán hình ảnh
  • GS.TS. Deborad Fox, Giảng viên Đại Học Công Nghệ Sydney & Bệnh viện Phụ Nữ Hoàng Gia Melbourne

Hai nội dung chính của buổi hội thảo đã được Hội đồng khoa học bệnh viện và các bác sỹ đánh giá có giá trị chuyên môn cao, hữu ích trong chăm sóc sản phụ và trong ứng dụng điều trị u xơ tử cung và lạc nội mạc trong cơ tử cung – là hai trong những căn bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ hiện nay.

Theo dõi liên tục tim thai trong khi sản phụ chuyển dạ và hỗ trợ sinh con dưới nước

Theo dõi thai nhi trong quá trình chuyển dạ đã trở thành một thuật ngữ quốc tế dùng để chỉ sự giám sát thai nhi, sử dụng các thiết bị điện tử, hay còn gọi là monitor sản khoa (EFM). Mục đích chính của việc theo dõi tim thai trong quá trình chuyển dạ là để phát hiện sớm tình trạng suy thai. Suy thai có thể sẽ làm giảm nguồn cung cấp oxy đến cho em bé. Phát hiện sớm có thể sẽ giúp bác sỹ can thiệp kịp thời và dự phòng được các biến chứng như co giật, bại não và thậm chí là tử vong của thai nhi. Bằng việc theo dõi tim thai và kiểm soát tim thai trong suốt quá trình chuyển dạ, các bác sỹ có thể phỏng đoán được một phần tình trạng não của thai nhi.

Phương pháp sinh con dưới nước là lựa chọn thay thế an toàn cho các biện pháp giảm đau bằng dược lý, giúp sản phụ giảm tối đa cơn đau trong quá trình chuyển dạ và các bằng chứng khoa học hiện nay đều ủng hộ cho phương pháp này. Với sự trợ giúp của các thiết bị cần thiết và các bác sỹ hộ sinh, phương pháp sinh con dưới nước cũng có những lợi ích như giữ huyết áp cơ thể mẹ ổn định, giảm bớt căng thẳng, giúp rặn đẻ nhanh hơn đồng thời giúp bé thích nghi tốt hơn với môi trường ngoài cơ thể mẹ.

Ứng dụng MRI – Sonalleve MR-HIFU trong điều trị u xơ tử cung và u lạc tuyến trong tử cung

Tại Hội nghị còn giới thiệu đến phương pháp điều trị u xơ tử cung không cần đến phẫu thuật tiên tiến trên thế giới nhờ máy Philips Sonalleve MRI-HIFU hiện đã được ứng dụng rất phổ biến tại Mỹ và các quốc gia châu Âu, song còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Sonalleve MR-HIFU là hệ thống trị liệu bằng phương pháp kết hợp chụp cắt lớp cộng hưởng từ (MRT) trong đó sử dụng sóng siêu âm hội tụ có cường độ cao (HIFU) để làm nóng và cắt bỏ những khối u trong các cơ tử cung. Đây là liệu pháp không cần phẫu thuật, không xâm lấn và nhẹ nhàng để điều trị các bệnh lý liên quan đến biến đổi mô lành tính và phổ biến mà không để lại sẹo, đồng thời giúp bảo vệ tử cung. Người bệnh điều trị theo phương pháp này chỉ mất từ 2-3 giờ đồng hồ, không cần phải gây mê và không nằm viện sau điều trị và trở lại công việc hàng ngày sau 24 giờ.

 

Giới thiệu công ty Philips Việt Nam

Công ty Philips Việt Nam là một thành viên thuộc tập đoàn Hoàng Gia Philips, một tập đoàn đa ngành hàng đầu thế giới về chăm sóc sức khỏe và cải thiện đời sống cho con người. Với hơn 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Philips đã và đang không ngừng đẩy mạnh cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe hiện đại như hệ thống chẩn đoán hình ảnh, chăm sóc lâm sàng, theo dõi bệnh nhân và các giải pháp sản khoa như máy theo dõi sản khoa FM20, FM30, máy soi cổ tử cung Philips WS 2000,.v..v..

Giới thiệu công ty TNT Medical

Là một trong những nhà phân phối thiết bị y tế hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và triển khai các giải pháp tổng thể về hạ tầng và trang thiết bị y tế cho các bệnh viện trên phạm vi toàn quốc. Hiện nay, TNT Medical là đại diện phân phối chính thức của Philips tại Việt Nam với có khả năng cung cấp đầy đủ các sản phẩm sản – nhi như: Monitor sản khoa, monitor theo dõi bệnh nhân, máy soi cổ tử cung…

 

  Philips MRI – HIFU: Hệ thống cắt bỏ mô tử cung không phẫu thuật

Sonalleve MR-HIFU là hệ thống trị liệu bằng phương pháp chụp cắt lớp cộng hưởng từ (MRT) trong đó sử dụng sóng siêu âm hội tụ có cường độ cao (HIFU) để làm nóng và cắt bỏ những khối u trong các cơ tử cung. Đây là liệu pháp không cần phẫu thuật và nhẹ nhàng để điều trị sự biến đổi mô lành tính và phổ biến, đồng thời giúp bảo vệ tử cung.

Tìm hiểu thêm

 

  Philips Avalon FM30: Monitor sản khoa trong quá trình chuyển dạ                    

Giải pháp Monitor FM30 của Philips hỗ trợ bằng cách cung cấp một hình ảnh rõ ràng về tình trạng của thai nhi và tiến độ của ca sinh ngay cả khi mẹ đang di chuyển hay đang tắm. Thiết bị này còn giúp biến đổi quá trình lâm bồn và sinh nở bằng cách cung cấp thông tin liên tục từ bất cứ nơi đâu trong phạm vi bệnh viện mà hệ thống ăng ten cho phép. Nó sẽ đo chính xác cử động của thai nhi và nhịp tim, cơn co tử cung.

Tìm hiểu thêm

Leave A Comment