Gần 400 bác sĩ, điều dưỡng cập nhật công nghệ, kiến thức y khoa

Home/Truyền thông/Tin tức/Gần 400 bác sĩ, điều dưỡng cập nhật công nghệ, kiến thức y khoa

Gần 400 bác sĩ, điều dưỡng cập nhật công nghệ, kiến thức y khoa

[VnExpress.net] Ngày 10-11/8, Philips Việt Nam tổ chức buổi hội thảo và triển lãm “Mô hình bệnh viện hiện đại-Biến tầm nhìn thành hiện thực”. Gần 400 khách mời là lãnh đạo ngành y tế, chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sản khoa, hồi sức tích cực và gây mê hồi sức trên cả nước. 

Chương trình gồm triển lãm mô hình bệnh viện hiện đại với các giải pháp y tế của Philips và các phiên hội thảo chuyên đề về sản khoa và hồi sức tích cực. Chương trình do Philips Việt Nam cùng các nhà phân phối ủy quyền là công ty TNHH IDS Medical Systems Việt Nam và công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Kỹ thuật TNT đồng tổ chức. 

Mo hinh benh vien Philips - 1

Mô hình phòng sinh với giải pháp theo dõi và siêu âm sản khoa.

Tại đây, Philips đã giới thiệu các giải pháp kết nối đa giao thức Intellivue cho phép kết nối các thiết bị theo dõi bệnh nhân với thiết bị theo dõi, điều trị khác tại các khoa của bệnh viện nhằm cung cấp cho bác sĩ thông tin người bệnh, đểđưa ra quyết định điều trị kịp thời, chính xác.

Ngoài ra, Philips cũng giới thiệu giải pháp theo dõi bệnh nhân và hội chẩn từ xa Intellivue ICU (Tele ICU) giúp các bệnh viện vệ tinh tại tuyến tỉnh nhận được sự hỗ trợ và tư vấn trực tiếp của các bác sĩ tại tuyến trung ương. Điều này góp phần giảm chi phí hoạt động đồng thời nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.     

Nhân dịp này, Philips cũng ra mắt thiết bị theo dõi bệnh nhân thế hệ mới mang tên Efficia. Thiết bị cung cấp cho các bác sĩ và nhân viên y tế công cụ hỗ trợ ra quyết định lâm sàng. Bên cạnh đó, công ty cũng giới thiệu giải pháp theo dõi sản khoa không dây Avalon tới các bác sĩ sản khoa. 

Mo hinh benh vien Philips - 2

Nhân viên công ty TNHH Philips Việt Nam giới thiệu về giải pháp theo dõi và hội chẩn từ xa tại khoa hồi sức tích cực (Tele-ICU).

Giải pháp Avalon không dây theo dõi thai nhi trong quá trình chuyển dạ, giúp mang lại cảm giác thoải mái, tự do di chuyển cho sản phụ. Một số báo cáo khoa học đã chứng minh rằng, việc tự do di chuyển của mẹ bầu sẽ giúp tăng khả năng sinh thường, rút ngắn thời gian chuyển dạ và hạn chế dùng thuốc giảm đau.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM đánh giá, mô hình bệnh viện, các giải pháp và công nghệ của Philips phù hợp với việc phát triển y tế tuyến cơ sở, có tính ứng dụng cao với bệnh viện lớn có khoa chuyên sâu. Các giải pháp sẽ giúp việc chăm sóc người bệnh tốt hơn, hạn chế tình trạng quá tải ở các bệnh viện trung ương nhờ hội chẩn từ xa.

Ông Hugo Luik – Tổng Giám đốc công ty Philips Việt Nam cho biết: “Mô hình bệnh viện hiện đại của Philips nhằm giới thiệu giải pháp y tế toàn diện, hỗ trợ đội ngũ cán bộ y tế tại Việt Nam có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định điều trị nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời giúp người bệnh có được chất lượng dịch vụ y tế tốt”.

Theo tổ chức y tế thế giới (WHO), hiện nay ngành y tế trên toàn thế giới đang đối mặt với những thách thức như thiếu hụt nguồn nhân lực, việc tiếp cận với dịch vụ y tế ở những vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn cũng như chất lượng dịch vụ y tế chưa đồng bộ. Những khó khăn này bắt nguồn từ xu hướng trên toàn cầu về tăng dân số, gia tăng các căn bệnh như tim mạch, ung thư.

Mo hinh benh vien Philips - 3

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở y tế TP HCM tham quan mô hình bệnh viện hiện đại của Philips.

Ông Hugo Luik cho biết thêm, nhận thấy những khó khăn ngành y tế trên toàn thế giới đang đối mặt, Philips đã nghiên cứu và phát triển các thiết bị y tế hỗ trợ việc chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh.  

Ngọc Thi

Nguồn: https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/gan-400-bac-si-dieu-duong-cap-nhat-cong-nghe-kien-thuc-y-khoa-3789404.html

 

Leave A Comment